Mẹo hay giúp lựa chọn dầu hướng dương cao cấp

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều sản phẩm dầu ăn chất lượng kém dán mác dầu hướng dương cao cấp khiến người tiêu dùng hoang mang. Sau đây là những mẹo hay giúp các bạn lựa chọn được những chai dầu hướng dương cao cấp.

1. Bạn cũng nên chú ý lựa chọn sản phẩm dầu hướng dương cao cấp của các thương hiệu sản xuất uy tín như: dầu hướng dương Nga, dầu hướng dương Zachia… không nên ham rẻ mua những chai dầu ăn lớn, không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ tôi nổi trên thị trường.

meo-hay-giup-lua-chon-dau-huong-duong-cao-cap-buihue-01

2. Quan sát màu sắc của chai dầu ăn là có cơ sở giúp bạn nhận biết dầu ăn cao cấp hay kém chất lượng. Dầu hướng dương cao cấp có màu vàng sẫm, tươi sáng, rất trong suốt. Nếu màu sắc dầu ăn không trong suốt thì không phải dầu hướng dương cao cấp, vì chúng chứa hàm lượng nước và tạp chất.

3. Khi thời tiết lạnh, dầu hướng dương cao cấp không bị đông đặc, không bị lắng cặn dưới đáy chai. Trong khi những dầu ăn kém chất lượng thường bị đông đặc và có cặn lặng dưới đáy chai, bạn có thể thử bằng cách cho dầu ăn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng và quan sát.

4. Một cách khác để thử xem có phải dầu hướng dương cao cấp hay không bằng cách: dùng một ít nước muối i-ốt cho vào dầu ăn, đợi trong một ít phút nếu màu xanh lam nổi lên thì loại dầu ăn này đã bị pha trộn tạp chất có chứa tinh bột.

5. Bạn nên trực tiếp việc nếm thử dầu ăn cũng sẽ giúp bạn phân biệt được dầu hướng dương cao cấp với các loại dầu ăn kém chất lượng khác. Dầu hướng dương cao cấp có độ béo ngậy, mùi thơm đặc trưng của hương hoa hướng dương dịu nhẹ.

mẹo hay chọn dầu hướng dương cao cấp

6. Dầu hướng dương cao cấp rất giàu Vitamin E, A, omega (3-6-9) mà lại chứa ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho tim mạch, có thể giúp giảm nguy cơ trụy tim và các bệnh tim mạch khác.

7. Ngoài ra, cần bảo quản dầu hướng dương trong các chai nhỏ hơn để tiện sử dụng, nên dùng lọ sành, chai, không nên để vào lọ bằng kim loại, vật dụng đựng dầu hướng dương phải sạch sẽ và khô ráo, đậy nắp kín sau khi sử dụng.

Tham khảo thêm thông tin tại:

Website: http://zachia.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/dauanzachia/

Hotline: 0925 19 29 39